Nâng cao vai trò của nữ lãnh đạo trong mô hình đại học đổi mới sáng tạo

Tin tức hoạt động dự án 05/12/2023
Đây là chủ đề chính của Hội thảo quốc tế - đối thoại do Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (Đại học Thái Nguyên), Đại học Coventry (Anh), Trường Đại học Phenikaa (Hà Nội) tổ chức ngày 1-12 tại TP. Thái Nguyên.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Xoay quanh chủ đề “Nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa”, tại Hội thảo, các chuyên gia, diễn giả, nhà khoa học đã cùng chia sẻ, thảo luận các nội dung: Vai trò của phụ nữ trong hoạt động kinh tế - xã hội; những đóng góp tích cực của phụ nữ cho giáo dục - đào tạo và phát triển đất nước.

Đại biểu phát biểu.

Đại biểu phát biểu

Các đại biểu cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của nữ lãnh đạo trong hoạt động mô hình đại học đổi mới, sáng tạo. Từ đó khẳng định cần tiếp tục tạo môi trường thuận lợi thông qua các chính sách hỗ trợ, điều kiện làm việc, cơ hội đào tạo phát triển để khuyến khích phụ nữ tham gia đóng góp vào sự phát triển bền vững của giáo dục đại học. Đặc biệt là trong giai đoạn các trường đại học đang tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, phù hợp với sự phát triển của đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Chiều cùng ngày, các đại biểu tiếp tục trao đổi với Hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội, Hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; tổng hợp các ý kiến, đề xuất, nhằm đề ra một số giải pháp tăng cường kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp trong thời gian tới.

(Trích bởi báo Thái Nguyên, Nâng cao vai trò của nữ lãnh đạo trong mô hình đại học đổi mới sáng tạo (baothainguyen.vn))

Tin tức hoạt động dự án liên quan

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.