Tăng cường năng lực lãnh đạo cho phụ nữ trong giáo dục đại học

Tin tức hoạt động dự án 05/12/2023
Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa”, Trường Đại học Phenikaa phối hợp với các đơn vị đối tác đã tổ chức thành công Hội thảo với chủ đề “Đổi mới trong giáo dục đại học và vai trò của nữ lãnh đạo”. Chương trình diễn ra từ 06 – 08/7/2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đã thu hút sự tham gia theo dõi và thảo luận của hơn 100 đại biểu.

Hội thảo có chất lượng chuyên môn cao với bài trình bày của các chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín tại Việt Nam và Vương quốc Anh: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Coventry, Đại học Manchester; và các nữ lãnh đạo các doanh nghiệp lớn: Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Các diễn giả đã chia sẻ lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn về lãnh đao và lãnh đạo nữ trong các lĩnh vực học thuật, nghiên cứu và doanh nghiệp. Qua đó, các đại biểu không chỉ có thêm kiến thức mà còn được truyền cảm hứng từ những câu chuyện thành công của các nhà lãnh đạo. Đặc biệt, sự tham gia trao đổi của các đại biểu nam và nữ trong Hội thảo đã mang đến không khí vui tươi, cởi mở và cái nhìn đa chiều về lãnh đạo nữ nói chung và lãnh đạo nữ trong giáo dục đại học nói riêng.

PGS.TS Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV, Trưởng Ban điều hành CLB Nhà khoa học ĐHQGHN và PGS.TS Nguyễn Phú Khánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng theo dõi và tham gia trao đổi về các chủ đề liên quan đến đổi mới trong giáo dục đại học hiện nay như: hợp tác doanh nghiệp – trường đại học, đào tạo quản trị công nghệ và phổ biến công nghệ, đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.

Với sự đồng hành của đơn vị tài trợ Dự án là Hội đồng Anh tại Việt Nam, các đối tác tham gia Dự án là Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên, Đại học Coventry (Vương quốc Anh), cùng với tâm huyết của các diễn giả và sự tham gia tích cực của các đại biểu, Hội thảo “Đổi mới trong giáo dục đại học và vai trò của nữ lãnh đạo” đã được tổ chức thành công.

Các nội dung chính của hội thảo bao gồm: Trao quyền cho nữ lãnh đạo giáo dục đại học: chính sách, quy trình và thực hành; Tăng cường liên kết học thuật - công nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học; Đổi mới những chính sách trong các cơ sở giáo dục đại học; Nâng cao vai trò của các trường đại học trong đào tạo quản trị công nghệ và phổ biến công nghệ cho doanh nghiệp Việt Nam; Đổi mới giáo dục: Cơ hội và thách thức đối với nữ lãnh đạo; Nâng cao năng lực nghiên cứu cho phụ nữ - trưởng nhóm nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục đại học; Thực hiện tự chủ đại học trên cơ sở hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục...

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo đã mở ra cơ hội giao lưu, kết nối giữa các đơn vị, các cá nhân và góp phần tích cực thúc đẩy việc tăng cường năng lực lãnh đạo cho phụ nữ trong tiến trình đổi mới giáo dục đại học tại Việt Nam.

Dự kiến, hội thảo tiếp theo trong khuôn khổ dự án sẽ diễn ra vào tháng 10/2022 tại Đại học Thái Nguyên.

Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa” được tài trợ bởi Hội đồng Anh và sự chủ trì tham gia của các trường đại học liên minh đối tác của Dự án bao gồm: Đại học quốc gia Hà Nội (chủ trì) phối hợp với Đại học Coventry (Vương quốc Anh); Trường Đại học Phenikaa; Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên.

(Trích bơi tạp chí Phenikaa University, Tăng cường năng lực lãnh đạo cho phụ nữ trong giáo dục đại học (phenikaa-uni.edu.vn))

Tin tức hoạt động dự án liên quan