TS Bùi Thị Thanh Hương

Các thành viên 05/12/2023
Đơn vị công tác: Khoa Các khoa học liên ngành - ĐHQGHN
- Chức vụ: giảng viên

- Bio: TS Bùi Thị Thanh Hương, Phó trưởng ban CLB Các nhà khoa học của ĐHQGHN,  Thành vên BTC VNU START UP 2022, giảng viên Bộ môn BĐKH và Khoa học bền vững, Khoa Các khoa học liên ngành - ĐHQGHN. Lĩnh vực nghiên cứu chính: biến đổi khí hậu, giáo dục vì mục tiêu phát triển bền vững và đặc biệt là tái tuần hoàn rác thải. Cô là giảng viên tâm huyết với truyền lửa cho sinh viên sáng tạo khởi nghiệp vì cộng đồng.  Các sản phẩm nghiên cứu nổi bật được sở hữu trí tuệ như: hệ thống cảnh báo ô  nhiễm bụi mịn tại các trường phổ thông PM2.5, hệ thống cảnh báo tiếng ồn theo thời gian thực NPI tại các trường học. Dự án đạt giải TECHFES 2021 và VNU START UP 2021 được mang tên: ứng dụng SR1 – mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh , Các sản phẩm sáng tạo được đăng ký bản quyền tác giả: 500+ ý tưởng STEM tái chế cho giáo dục phổ thông, hệ thống chuỗi cà phê tái chế giá trị lịch sử văn hóa; hệ thống trạm refill tạ các trường học. nhiều đầu sách về tái tuần hoàn rác thải thông minh. TS Hương dành nhiều công sức cho cố vấn hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên. Nhiều dự án START UP cô hỗ trợ đã thu hút được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư.

S Bùi Thị Thanh Hương, Phó trưởng ban CLB Các nhà khoa học của ĐHQGHN,  Giám đốc trẻ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học giáo dục, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, có 18 năm kinh nghiệm về  giáo dục và quản lý giáo dục. Lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu: giáo dục môi trường, công nghệ giáo dục với trên 30 công bố khoa học quốc tế và Việt Nam. Các sản phẩm nghiên cứu nổi bật được sở hữu trí tuệ như: hệ thống cảnh báo ô  nhiễm bụi mịn tại các trường phổ thông PM2.5, hệ thống cảnh báo tiếng ồn theo thời gian thực NPI tại các trường học, ứng dụng SR1 – mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh, nhiều đầu sách về tái tuần hoàn rác thải thông minh. TS Hương dành nhiều công sức cho cố vấn hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên. Nhiều dự án START UP cô hỗ trợ đã thu hút được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư.

Các thành viên liên quan